เพราะพุดชื่อไปก็ไม่มีคนรู้จักอยู่แล้วล่ะนะ สงวนไว้ก็แล้วกัน

เมื่อไม่นานมานี้เพิ่งได้ยินข่าวการเสียชีวิตอย่างกระทันหันของคุณพ่อเพื่อน ซึ่งเพื่อนเพิ่งรับปริญญาจบไปเมื่อสัปดาห์ก่อน ประมาณว่าคุณพ่อคุณแม่มาร่วมงานรับปริญญาลูก แล้วหลังจากนั้นผ่านไปอีกสิบวันคุณพ่อก็เสีย

ตอนได้แมสเสจที่ตกใจที่สุดคือมาเสียชีวิตที่เบ็ปปุเนี่ยนะ (นึกสภาพว่าชนบทซะขนาดนี้มันจะมีอุบัติเหตุได้ยังไง) แล้วเขาต้องการเงินบริจาคช่วยส่งศพกลับไปที่ประเทศ เป็นเงินเจ็ดแสนเยน (แต่เขาขอให้ได้ซักห้าแสนเยนแล้วนอกนั้นจะออกเอง) ถ้าจะบริจาคก็ทำได้ในวันที่มีมิสซา

ตอนไปมิสซาคนก็มาร่วมค่อนข้างน้อยเพราะคนประเทศนี้เป็นคริสต์กันน้อย แถมจัดแค่ในห้องแคบๆประมาณแปดเสื่อได้ คนมาร่วมก็นั่งกันบนพื้น ส่วนคนที่ไม่มีที่ยืนก็ยืนอยู่แถวประตู (เราเองก็ยืนอยู่แถวประตู) ส่วนโลงศพก็วางไว้บนพื้นระดับเดียวกับคนนั่งเลย

เลยเป็นครั้งแรกที่เห็นศพแบบชัดๆ นานๆ (ไม่นับยายทวดหรือเหล่าม่าที่เห็นแค่แป๊บๆ) แถมเวลาหลังมิสซามีทานขนมนิดหน่อยแล้วก็คุยกัน...ข้างๆศพนี่แหล่ะ

เห็นบรรยากาศแล้วก็รู้สึกหดหู่เล็กๆ แบบเพื่อนต้องมาพูดคุยสร้างความสนุกสนานกับคนในงาน (ไม่รู้ว่ามันเป็นธรรมเนียมอะไรหรือเปล่าที่เค้าจะพยายามพูดหรือทำอะไรให้สนุกๆ ไม่ให้เศร้า) เราก็ได้แต่นั่งเงียบๆเพราะก็วางตัวไม่ถูกเหมือนกัน รู้สึกมันขัดๆ งานเศร้าโศกแต่มีเสียงหัวเราะเนี่ยนะ ^ ^;

ได้ยินจากเพื่อนอีกทีถึงสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อนก็บอกว่าจู่ๆเหมือนพ่อเขาช็อคเพราะโคเลสเตอรอลในเลือดสูง ซึ่งจริงๆตอนช่วงที่ยังช็อคอยู่ ถ้ารีบส่งโรงพยาบาลแล้วมีเครื่องมือดีๆมันก็พอจะช่วยรักษาได้ แต่ดันมาอยู่ในเบ็ปปุซึ่งเป็นที่ๆชนบท เครื่องไม้เครื่องมือก็ไม่ดีเลยช่วยไว้ไม่ทัน (พูดแล้วเข้าใจเลยเพราะเราเองก็ไม่ชอบโรงพยาบาลที่นี่ซักเท่าไหร่ - _ -;)

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากๆ...แต่มองในแง่กลับกันก็คิดว่าทางคุณพ่อก็คงจากไปอย่างสงบเพราะได้เห็นลูกตัวเองรับปริญญาแล้ว ถ้ามาเสียก่อนรับยังจะน่าใจหายกว่า

ยังไงก็ขอให้ท่านจากไปอย่างสงบสุขนะคะ :) 

 

Comment

Comment:

Tweet

bMTcoH <a href="http://euhnsxarhddk.com/">euhnsxarhddk</a>, [url=http://rbwhekfitlgh.com/]rbwhekfitlgh[/url], [link=http://heajyixdoohu.com/]heajyixdoohu[/link], http://gmsqiowkkdkh.com/

#8 By nznfgglxng (173.212.206.186) on 2010-07-04 11:10

RIP ค่ะ
เรื่องแบบนี้เป็นความสูญเสียที่ใหญ่ของชีวิตเลยนะคะนี่
ฝากเป็นกำลังใจให้เพื่อนด้วยละกันค่ะ big smile
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะจ๊ะ

และพี่จะเข้ามาบอกว่ารูปที่ลงในบลอคไม่ใช่รูปพี่ แต่เป็นรูปน้องสาววววว

#6 By SK-SaKU :: With Your Smile on 2009-09-29 15:55

น่าเสียดายจริงๆที่เครื่องไม้เครื่องมือของรพ.ไม่พร้อม
ขอแสดงความเสียใจกับเพื่อนของน้องเมย์ด้วย

ในงานศพนี่ เคยเห็นแต่จากละคร/หนัง ซึ่งก็เป็นอย่างนั้นจริงๆหรอเนี่ย เห็นใจทางเจ้าภาพจัง
จริงๆแล้วคงเสียใจมากๆอยู่ แต่ก็ต้องคอยต้อนรับแขกที่มาด้วย
คือเคยเห็นในละคร เลี้ยงอาหารดีมาก แถมเมากันเฮฮาด้วยยังกะเป็นงานเลี้ยงรุ่นซักอย่าง - -''
เสียใจด้วยนะค่ะ
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

สาเหตุเพราะคอเรสเตอรอลนี่น่ากลัวจัง

#3 By Aklare on 2009-09-27 00:34

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะจ๊ะ

#2 By Taki on 2009-09-26 23:39

ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ ( _ _

#1 By Googgig on 2009-09-26 23:06