Come back from factory visiting

posted on 26 Feb 2009 22:50 by edamariena in Uni

 

 

(รูปยามไปเที่ยวพักผ่อนกับเพื่อน(หรือพี่?)ที่อยุธยาก่อนการดูงานจะเริ่มขึ้น)

เพิ่งกลับมาสดๆร้อนๆวันนี้ ยังเหนื่อยจนพูดไม่ออก (พาลขี้เกียจพิมพ์ไปด้วย 555)

หลาย คนอาจจะรู้มาว่าเมย์กลับไทยมาตั้งแต่วันที่ 14 แล้ว แต่หลังจากนั้นอีกสองสามวันก็ต้องเตรียมตัวเก็บข้าวเก็บของเพื่อที่จะไป เยี่ยมชมโรงงานที่นิคมอุตสาหกรรมโรจนะที่อยุธยา

เอ่อ...จริงๆแล้วที่ มาของการไปเยี่ยมชมโรงงานครั้งนี้มันเกิดจาก อาจารย์ที่seminarเราเค้ามีเหตุต้องมาดูงานตามโรงงานต่างๆในไทย ในฐานะที่เราเป็นลูกศิษย์คนไทยคนที่สองที่เพิ่งจะได้รับการยอมรับเข้า seminarสดๆร้อนๆ อาจารย์ก็กระหน่ำติดต่อมาทั้งอีเมลและมือถือ (อันหลังหลอนกว่า ไปได้เบอร์มาจากไหนยังสงสัยจนบัดนี้ แถมตอนไม่ได้รับมือถือยังส่งเป็น voice messageมาอีก = [] =") ที่บ้านก็ขับใสไล่ส่งให้เข้าร่วม ไหนๆอาจารย์มาทั้งทีก็ช่วยtake careหน่อยเด๊...

แต่ก่อนที่จะไปเยี่ยมชมโรงงานก็มีไปเที่ยวรอบอยุธยา มาก่อน อากาศก็ร้อนกันสุดๆแ่ต่ก็สนุกดีเหมือนได้ไปทัศนศึกษาม.ปลายมา(เมื่อนานมา แล้ว) แต่ครั้งนี้จะต่างจากเมื่อตอนม.ปลายตรงที่ได้ไปหมู่บ้่านญี่ปุ่นมาด้วยล่ะ (เพิ่งรู้ว่ามันมีหมู่บ้านนี้อยู่ตอนไปนั่งฟัง seminar อาจารย์สมัยปีสองนี่แหล่ะ) เป็นหมู่บ้านที่มีตั้งแต่สมัยอยุธยายังเป็นราชธานีแต่ตอนนี้ไม่เหลือเค้า แล้ว

ไปเยี่ยมชมโรงงานก็แบ่งออกเป็นสามวัน วันละสามแห่ง หลักๆคือโรงงานของญี่ปุ่นที่มาลงทุนในไทย เราก็จำชื่อไม่ค่อยได้แต่รู้ว่ามี Honda, Surtec Kariya, Thai-Japan Gas, Nikon ฯลฯ  ปรากฎไปถึงก็ไปเจอผู้จัดการ ประธานคนญี่ปุ่น ฟังบรรยายก็ฟังเป็นญี่ปุ่น สไลด์ญี่ปุ่น อะไรๆก็ญี่ปุ่น สรุป....งงเว้ย= [] =!! ศัพท์เฉพาะมันแอบเยอะ แถมอาจารย์ก็พูดเร็ว คนอื่นเขาจดกันยิกๆไอ้เรานี่จดได้มั่ง ฟังไมู่รู้เรื่องมั่ง คนมันเพิ่งจบปีสองมานี่หว่า....เทอมหน้าเราจะรอดไหมนะ OTL (เริ่มเรียนเป็นคลาสยุ่นแล้ว)

แต่ถึงจะไม่รู้เรื่องบ้างก็ทำให้รู้ ว่าบริษัทโนเนม(ในสายตาเรา)บางที่มันใหญ่ถึงขนาดมีshareอันดับหนึ่งด้วยแหะ ...(คนญี่ปุ่นแท้ๆยังเพิ่งรู้เลย) อาจารย์บอกว่าดูของพวกนี้เยอะๆอ่ะดี เวลาสมัครงานจะเป็นประโยชน์ ก็มีแววว่าปิดเทอมปีหน้าคงได้ไปไหนอีกแหงมๆ...

เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็จะไม่อยู่ไทยอีกแล้ว หนีไปเที่ยวล่ะ 5555

ป.ล. จัดตารางชีวิตแล้วก็พบว่าตารางแน่นเอียดไปจนถึงกลับญี่ปุ่น OTL
ป.ล.1 สืบเนื่องจาก ป.ล. เราจะมีเวลาได้คอสมั้ยเนี่ย T ^ T

Comment

Comment:

Tweet

อ่ะๆๆๆ จำได้ละ เพ่งตั้งนาน
แล้วน้องจำพี่ได้ป่าว
พี่ล่ามโรงงานแก๊สอ่ะ open-mounthed smile

#4 By พี่ล่าม (125.26.8.180) on 2009-04-30 19:35

เหงื่อตกไปด้วยเลย...

โอ้ กลับไทยแล้วรึนี่ ตกข่าว ฮ่าๆ
คงได้เจอกันซัก event นะ double wink

#3 By マイクロウェーブキラー on 2009-02-27 06:05

ตระเวนไปนิคมหลายที่มากมาย เคยเห็น tour โรงงานของนิคอนแล้วก็นึกขำๆ ดีครับ อย่าง D80 ทำในไทย แต่ก็ต้องวนไปข้างนอก แล้วค่อยกลับมาขายในไทยอีกที sad smile

#2 By nora on 2009-02-27 02:44

TT^TT ว้า ดูยุ่งจังน้าาา
แต่ก็ดีแล้วล่า เก็บความรู้กับประสบการณ์ไว้เยอะ ๆ นะ
แล้วมันจะมีประโยชน์ในภายหลังงงง

ป.ล.มั่ง ... จะได้เจอกันมั้ยน้าาา~~ TT^TT

#1 By ★|[NacH]|★ on 2009-02-27 00:33